go to main prd

บริษัท

Hankook Tire ลงทุน 1.6 พันล้านดอลลาร์ในการขยายโรงงานในเทนเนสซี

2022. 09. 14

- เป็นการขยายเพื่อเพิ่ม 1,200 งานในพื้นที่คลาร์กสวิลล์ เทนเนสซี
- โรงงานอันล้ำสมัยผ่านโครงการขยายสองโครงการจะเป็นการเพิ่มจำนวนยางที่ผลิตในประเทศมากกว่าสองเท่าโดยคิดเป็นยอดรวม 12 ล้าน
- เฟส 3 จะรวมถึงการผลิตยาง TBR ในท้องถิ่น นอกเหนือจากการขยายเฟส 2 เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต PC/LT


แนชวิลล์ เทนเนสซี, วันที่ 29 สิงหาคม 2022 Hankook Tire บริษัทยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลกได้ประกาศในวันนี้ว่าคณะกรรมการบริษัทอนุมัติการลงทุน 1.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายโรงงานในเทนเนสซี ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคลาร์กสวิลล์ เทนเนสซี การลงทุนนี้รวมถึงการขยายเฟส 2 ที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะเพิ่มกำลังการผลิตยางรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถบรรทุกขนาดเล็ก (PC/LT) ของ Hankook เป็นสองเท่า และเพิ่มการขยายเฟส 3 ด้วยการผลิตยางรถบรรทุกและยางเรเดียล (TBR) ในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกของบริษัท การเพิ่มโครงการขยายเฟส 3 จะทำให้มีงานเพิ่มขึ้น 400 ตำแหน่งในพื้นที่คลาร์กสวิลล์ รวมเป็นงานใหม่ทั้งหมด 1,200 ตำแหน่ง

Hankook จะเพิ่มการผลิต PC/LT ในสหรัฐอเมริกาเป็นสองเท่าเป็น 11 ล้านหน่วย และทำให้สามารถผลิตยาง TBR ได้ 1 ล้านเส้นต่อปี การขยายดังกล่าวยังทำให้การลงทุนทั้งหมดของ Hankook ในพื้นที่นี้มีมูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ และจะช่วยให้บริษัทสามารถจัดหายางคุณภาพสูงและบริการระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมให้แก่ตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคแก่ตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอเมริกา ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนพันธมิตรด้านอุปกรณ์ดั้งเดิม (OE) ที่มีอยู่และในอนาคต

“การลงทุนในโรงงานรัฐเทนเนสซีของเรานั้นแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Hankook ในสหรัฐอเมริกา และความมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าของเรา” Sooil Lee ซีอีโอของ Hankook Tire & Technology และประธาน Hankook Tire America Corp. กล่าว “ด้วยการมุ่งเน้นที่การก่อสร้างที่ยั่งยืนและการผลิตเชิงนวัตกรรม เฟสใหม่ของโรงงานเทนเนสซีของเราจะจัดหาห่วงโซ่อุปทานจากท้องถิ่นสู่ท้องถิ่นที่มีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่นต่อไปโดยนำงานใหม่ 1,200 ตำแหน่งมาสู่พื้นที่คลาร์กสวิลล์”

นับตั้งแต่โรงงานเทนเนสซีอันล้ำสมัยของ Hankook เปิดในเดือนตุลาคม 2017 Hankook ได้ผลิตยาง 5.5 ล้านเส้นต่อปีสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ และสร้างงาน 950 ตำแหน่ง ตลาดอเมริกาเหนือคิดเป็นมากกว่า 28% ของยอดขาย Hankook Tire ทั้งหมดในปี 2021

“การขยายการผลิตนี้เป็นก้าวสำคัญต่อการเติบโตของเราในตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง ทำให้ Hankook เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายที่ผลิตผลิตภัณฑ์ TBR ในสหรัฐอเมริกา” Rob Williams รองประธานอาวุโสฝ่ายขายอเมริกาเหนือของ Hankook Tire America Corp. กล่าว “ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถตอบสนองความต้องการของทั้งฐานตัวแทนจำหน่ายที่กำลังเติบโตและกลุ่มยานพาหนะที่ให้บริการเส้นทางเดินเรือในอเมริกาเหนือได้ดียิ่งขึ้น”

Hankook คาดว่าจะเปิดดำเนินการในโรงงานแห่งใหม่นี้ในต้นปี 2023 โดยขึ้นอยู่กับข้อตกลงขั้นสุดท้าย การอนุมัติด้านกฎระเบียบ และเงื่อนไขอื่น ๆ การผลิตในเฟสใหม่ของโรงงานจะเริ่มขึ้นภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2024 และปรับเต็มกำลังการผลิตภายในต้นปี 2026

“แบรนด์ระดับโลกอย่าง Hankook Tire เลือกที่จะลงทุนในเทนเนสซีเนื่องจากสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง พนักงานที่มีทักษะ และทำเลใจกลางเมือง” Bill Lee ผู้ว่าการรัฐเทนเนสซีกล่าว “ผมขอขอบคุณ Hankook สำหรับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในรัฐของเรา และสำหรับการสร้างงานการผลิตใหม่ 400 ตำแหน่งสำหรับชาวเทนเนสเซียนในมอนต์กอเมอรีเคาน์ตี”

โรงงานเทนเนสซีของ Hankook ตั้งอยู่นอกถนน International Boulevard ทางตอนใต้ของ Corporate Business Park Hankook Tire เปิดโรงงานผลิต 8 แห่งใน 5 ประเทศทั่วโลก รวมถึงสหรัฐอเมริกา ฮังการี อินโดนีเซีย จีน และเกาหลี ปัจจุบัน Hankook Tire มีกำลังการผลิตทั่วโลกต่อปีประมาณ 100 ล้านหน่วย จากการขยายโรงงานในรัฐเทนเนสซี บริษัทคาดว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตรวมเป็นประมาณ 106.5 ล้านหน่วย

hankooktiretoinvest16bintennesseeplantexpansion